Trang chủ Giới thiệu

Giới thiệu

bởi Ninh Đôn
Giới thiệu

Tại Việt Nam, số người có họ Ninh không nhiều và có quê hương tại Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Nam . . .

Truyền thống một dòng họ là một phần của lịch sử dân tộc. Hiểu xưa để biết nay và cũng để làm cho mai sau – điều đó không chỉ đúng cho một dân tộc nói chung mà còn đúng cho một dòng họ nói riêng.

Dòng họ Ninh có mặt trên mảnh đất xã Yên Ninh – huyện Ý Yên – tỉnh Nam Định đã hơn ngàn năm và cũng có mặt tại các nơi khác mấy trăm năm nay.

Những người họ Ninh với nghề chạm khắc gỗ điêu luyện truyền từ Lão La Đại Thần Ninh Hữu Hưng từ hơn ngàn năm trước cũng đã góp công to lớn trong việc xây dựng kinh đô, cung điện, dinh thự, đình, chùa ở khắp nơi trên đất nước; tạo ra những tác phẩm chạm khắc gỗ mang đậm bản sắc dân tộc.

Trong suốt lịch sử đất nước, người họ Ninh đã lao động cần cù biến những vùng đất hoang thành nơi trù phú, lấn biển, đắp đê để biến đất mặn thành nơi cày cấy; mở chợ, xây cầu mang lại no ấm cho hương thôn. Những vùng đất Kinh Môn, Yên Mô, Hải Hậu, . . đã thấm mồ hôi của biết bao người họ Ninh – những người không cầu sách vở, gia phả ghi danh.

Dòng họ Ninh cũng góp cho đất nước nhiều bậc hiền tài – nói như Thân Nhân Trung là “nguyên khí của quốc gia”. Tên tuổi của Ninh Hãng, Ninh Triết, Ninh Đạt, Ninh Địch, Ninh Ngạn, Ninh Tốn, . … vẫn còn lưu mãi trong lịch sử.

Trong quá khứ và hiện tại, dòng họ Ninh đã có công lao to lớn trong sự nghiệp lập quốc, vệ quốc và kiến quốc.

Sứ mệnh & mục tiêu

Website honinh.vn của Hội đồng Dòng Họ Ninh Việt Nam nhằm cung cấp thông tin, cập nhật những tài liệu mới nhất về Dòng Họ Ninh trên nhiều lĩnh vực. Qua đó góp phần làm sáng tỏ những giá trị đích thực & bề dày lịch sử qua năm tháng.

Website honinh.vn là cầu nối gắn kết dòng tộc, là nơi đăng tải, trao đổi, phản ánh thông tin hoạt động của các chi họ, chia sẻ suy nghĩ tâm tình, nêu gương người tốt việc tốt, các Danh nhân gương sáng dòng họ, hướng về cội nguồn của cộng đồng Dòng Họ Ninh để những người con cháu họ Ninh, gốc Ninh “dị nhi đồng” đoàn kết lại, hòa hợp thành một cộng đồng phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào sự tiến bộ chung của xã hội.

Website honinh.vn giới thiệu những giá trị lịch sử – văn hóa – xã hội giàu tính nhân văn của dòng tộc, dân tộc và nhân loại, góp phần tôn vinh, chia sẻ những giá trị Chân, Thiện, Mỹ, Ích trong cộng đồng  Dòng Họ Ninh và những người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

BBT trang Website honinh.vn trân trọng, biết ơn mọi đóng góp của tất cả các cá nhân và tổ chức về mọi phương diện để thực thi được sứ mệnh và mục tiêu đã xác định.